首页 社会内容详情
皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Vụ bắt cựu Chủ tịch NXB Giáo dục: Giá SGK cao bất hợp lý, giấy in nhập chênh 210 tỷ đồng

皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Vụ bắt cựu Chủ tịch NXB Giáo dục: Giá SGK cao bất hợp lý, giấy in nhập chênh 210 tỷ đồng

分类:社会

标签: # Chơi cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Thái, cựu Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam và bà Tô Mỹ Ngọc, Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần giấy Phùng Vĩnh Hưng để phục vụ điều tra và hai người khác để phục vụ điều tra những sai phạm xảy ra tại NXB Giáo dục Việt Nam.

Trong đó, ông Nguyễn Đức Thái và các bị can bị khởi tố về các tội danh "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Bị can Nguyễn Đức Thái và Tô Mỹ Ngọc

Kết quả kiểm tra, xác minh tại NXB Giáo dục cho thấy, giai đoạn 2014-2018, quá trình xây dựng giá gói thầu in SGK, hạch toán của NXB có sai sót dẫn đến khách hàng, là các phụ huynh học sinh phải mua SGK bằng giá NXB đã đăng ký giá từ năm 2011 được in trên bìa SGK, cao hơn giá SGK phải đăng ký đúng giá với tổng số tiền khoảng 85 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, việc lựa chọn nhà thầu cung cấp giấy in, nhà thầu in, phát hành, kinh doanh SGK còn một số thiếu sót, vi phạm dẫn đến giá SGK đã được NXB đăng ký từ năm 2011 cao bất hợp lý.

Kết luận nhận định NXB có hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, lạm dụng vị trí độc quyền bị cấm theo quy định của Luật Cạnh tranh; xây dựng mức giá để đăng ký giá sai so với hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, có dấu hiệu vi phạm quy định trong lĩnh vực giá, quy định về đăng ký giá SGK.

Giá giấy in nhập cho NXB Giáo dục chênh 210 tỷ so với nhập khẩu trực tiếp

Cơ quan điều tra cáo buộc, ông Nguyễn Đức Thái đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao trong việc mua sắm giấy in phục vụ in ấn sách giáo dục cùng thuộc cấp thông đồng với bà Tô Mỹ Ngọc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cổ phần giấy Phùng Vĩnh Hưng, vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu cung cấp giấy in, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Trong kết luận của Thanh tra Chính phủ đã ban hành trước đó xác định trong giai đoạn 2014-2019, Công ty Phùng Vĩnh Hưng được lựa chọn cung cấp chiếm 83,1% số lượng giấy của NXB tương ứng hơn 1.890 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra xác suất một số hợp đồng cung cấp giấy in cho NXB, cơ quan chức năng phát hiện, giá giấy in của công ty này bán cho NXB cao bình quân gấp 1,7 lần giá giấy công ty nhập khẩu trực tiếp, số tiền chênh lệch khoảng 210 tỷ đồng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论