首页 健康内容详情
新2备用网址:Cấp cứu cụ bà xuất huyết tiêu hóa 1,5 lít máu

新2备用网址:Cấp cứu cụ bà xuất huyết tiêu hóa 1,5 lít máu

分类:健康

标签: # game tài xỉu tiền ảo

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Người nhà cho biết cùng ngày cấp cứu (4/3), bà Anne Nguyễn (Việt kiều Australia) đi ngoài ra máu đỏ tươi 2 lần, với lượng nhiều; mệt mỏi, khó thở, tiếp xúc chậm nên được đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ tích cực hồi sức, truyền máu và dịch cho người bệnh nhằm ổn định huyết áp, đồng thời thực hiện các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân chảy máu.

BS.CKI Dương Đình Hoàn (Đơn vị Hình ảnh học can thiệp, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh) cho biết qua hình ảnh CT bụng chậu, người bệnh bị chảy nhiều máu do dị dạng động - tĩnh mạch nằm ở đoạn đầu của đại tràng (manh tràng). Đây là nguyên nhân chiếm khoảng 2-4% trường hợp chảy máu tiêu hóa.

Hình phải chụp CT cho thấy chảy máu ở manh tràng, hình trái chụp bằng thiết bị DSA thể hiện vị trí chảy máu đã được nút mạch cầm máu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

BS.CKII Thi Văn Gừng (Trưởng Đơn vị Hình ảnh học Can thiệp, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp) cùng êkip vừa hồi sức, vừa can thiệp nội mạch để cầm máu. Bác sĩ đánh giá trường hợp này khá phức tạp, do người bệnh mất nhiều máu, huyết động không ổn định, cộng thêm cao tuổi và nhiều bệnh nền.

,

新2备用网址www.hg8080.vip)是一个开放新2网址即时比分、新2网址代理最新登录线路、新2网址会员最新登录线路、新2网址代理APP下载、新2网址会员APP下载、新2网址线路APP下载、新2网址电脑版下载、新2网址手机版下载的新2新现金网平台。新2网址登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Sau 45 phút, bác sĩ nút tắc vị trí chảy máu trong đại tràng. Ba ngày sau, người bệnh hồi phục, không còn dấu hiệu đi ngoài ra máu và xuất viện.

Êkip can thiệp nội mạch điều trị xuất huyết tiêu hóa cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Xuất huyết tiêu hóa là tình trạng cấp cứu thường gặp, xảy ra khi có chảy máu trong đường tiêu hóa, dẫn đến nôn ra máu hoặc đi tiêu ra máu. Người bệnh bị mất một lượng lớn máu trong thời gian ngắn khiến huyết áp tụt, lơ mơ, còn gọi là sốc do mất máu.

Bác sĩ Gừng cho biết thêm, can thiệp nội mạch điều trị xuất huyết tiêu hóa cấp tính với thời gian chuẩn bị ngắn, phù hợp với cấp cứu, cho hiệu quả điều trị cao. Các bác sĩ gây tê tại chỗ ở vùng bẹn, sau đó luồn dụng cụ chuyên dụng trong lòng mạch máu tiếp cận đến vị trí chảy máu và dùng vật liệu chuyên dụng để bít tắc vị trí chảy máu.

Vĩnh Phú

* Tên bệnh nhân đã thay đổi.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论